Symantec bán hãng quản lý dữ liệu Veritas - Sao Thiên Vương, Phân phối thiết bị mạng MikroTik, Ubiquiti Unifi

Trang nhất Tin tức Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Symantec bán hãng quản lý dữ liệu Veritas

Thứ ba - 27/10/2015 10:16
Sau gần 10 năm thâu tóm và quản lý, công ty phần mềm bảo mật Symantec (Mỹ) thông báo sẽ bán lại Veritas, một hãng chuyên quản lý dữ liệu, với giá 8 tỷ USD.
 
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Symantec, Michael Brown cho biết thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn tất vào đầu năm 2016. 
 
Bên mua là một nhóm đầu tư do The Carlyle Group, một tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu của Mỹ, đứng đầu và công ty GIC của Singapore.
 
Ông Brown nhấn mạnh việc chuyển giao Veritas nhằm tăng cường thêm cơ sở tài chính cho Symantec, mở đường giúp hãng phát triển lĩnh vực an ninh mạng. Bên cạnh đó, quyết định này sẽ giúp Symantec thực hiện tham vọng trở thành công ty an ninh mạng lớn nhất thế giới. 
 
Hồi năm 2014, Symantec đã thông báo kế hoạch phát triển và kinh doanh, trong đó có việc tách Symantec thành hai công ty độc lập phụ trách hai lĩnh vực là an ninh mạng và quản lý dữ liệu.
 
Theo đánh giá, số tiền thu được từ thương vụ Veritas sẽ giúp Symantec có đủ nguồn vốn đầu tư phát triển các sản phẩm về an ninh mạng và dịch vụ. Symantec kỳ vọng sẽ nhận được 6,3 tỷ USD tiền mặt từ vụ bán lại này. 
 
Về phía đối tác của Symantec, hai Giám đốc quản lý của tập đoàn Carlyle Group, Patrick McCarter và Cam Dyer, nhận định Veritas là một hãng có quy mô toàn cầu, một thương hiệu có tính biểu tượng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Việc chia tách thành hai của Symantec và Veritas về mặt kỹ thuật không ảnh hưởng đến khách hàng sử dụng giải pháp bảo mật của hãng, các khách hàng sử dụng giải pháp lưu trữ sẽ chuyển kênh hỗ trợ về Veritas, đồng thời, mã sản phẩm thương mại liên quan đến mảng bảo backup sẽ thay đổi. 

Nguồn tin: tham khảo trên Internet.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn